Ông trùm Qualcomm sẽ thu về 1 tỷ đô la từ kinh doanh chip smart watch và loa

0
924

Gã xuất chip khổng lồ Qualcomm được biết đến nhiều nhất nhờ khả năng sản xuất, kinh doanh chip di động Snapdragon, cung cấp chip cho tất cả các loại điện thoại thông minh trên toàn cầu.

Theo Qualcomm, doanh thu từ chip dành cho đồng hồ thông minh và các thiết bị Internet of Thing khác trong năm 2018 sẽ mang lại cho công ty này hơn 1 tỷ USD, tương đương 250 triệu USD mỗi quý. Để so sánh, trong quý 2 năm 2018, tổng doanh thu của Qualcomm đạt khoảng 5,6 tỷ USD.

Bên cạnh chip vi xử lý di động, một sản phẩm chip khác của Qualcomm như chip modem, cho phép các thiết bị kết nối với mạng không dây như các mạng Wi-Fi hoặc 4G cũng sẽ được đẩy mạnh chế tạo, sản xuất.

Giám đốc điều hành của Qualcomm dự kiến, năm 2018 sẽ mang lại mức tăng doanh thu 120% cho loại sản phẩm chip này, so với năm ngoái.

Nhìn chung, công ty hiện cũng đang tập trung vào thị trường thiết bị có kết nối internet nhỏ hơn.

Theo thông tin vừa phát hành, chip Qualcomm có thể được tìm thấy ở hơn 200 thiết bị đeo được và 1.300 phụ kiện âm thanh không dây như loa, tai nghe…

Ngoài ra, nhà sản xuất chip này cũng bắt đầu tìm kiếm các giải pháp thay thế, sau khi mua lại công ty chế tạo thiết bị bán dẫn NXP Hà Lan, tìm những cách khác để cải thiện số lượng bán hàng. Công ty này dự kiến sẽ mang lại khoảng 5 tỷ đô la doanh thu từ các sản phẩm không phải là chip di động của Qualcomm.

Internet of Thing có khả năng mở rộng nhanh chóng trong những năm tiếp theo và Qualcomm đang lên kế hoạch để đi đầu trong lĩnh vực này.

         HUỲNH DŨNG (Theo Phonearena)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here