Rò rỉ các thông tin về mẫu IEM mới Tripowin Rhombus

0
686

Sau KAI thì Rhombus sẽ là mẫu IEM tiếp theo được Tripowin cho ra mắt. Tuy sở hữu vẻ ngoài đơn giản hơn so với KAI thế nhưng Tripowin Rhombus được trang bị cụm driver hybrid có khả năng tái tạo âm thanh chân thực và sinh động hơn.

Thiết kế

Tripowin Rhombus có phần housing làm từ chất liệu nhôm cấp hàng không và trải qua quá trình gia công bởi công nghệ CNC nên từng đường nét được hoàn thiện một cách chính xác, tỉ mỉ. Nét độc đáo trên Rhombus đến từ mặt faceplate được thiết kế theo dạng đa giác nhiều mặt trông rất đẹp mắt.

Phần dây cáp có thể tháo rời giúp cho việc thay thế trong tương lại trở nên đơn giản hơn. Dây cáp sử dụng chuẩn connector 2-pin 0.78mm và jack 3.5mm.

Tripowin Rhombus có phần housing làm từ nhôm cấp hàng không và được gia công bởi công nghệ CNC

Cấu hình driver

Mỗi bên tai của Tripowin Rhombus được trang bị cụm driver hybrid gồm 1 driver dynamic có đường kính 10mm và 1 driver Balanced Armature. Driver BA trên Rhombus do Knowles sản xuất có mã hiệu là 33518 và sở hữu khả năng tái tạo chi tiết, sắc nét các tín hiệu âm thanh ở dải treble.

Tripowin Rhombus được trang bị cumjd river hybrid gồm 1 driver dynamic và 1 driver BA 33518 do Knowles sản xuất

Driver dynamic với phần màng loa dạng vòm làm từ LCP (liquid crystal polymer) được gia cố thêm một lớp polyurethane giúp tăng tính đồng nhất cho âm thanh. Độ căng ấn tượng của phần màng loa giúp âm thanh có tốc độ phản hồi nhanh hơn, độ chi tiết cao hơn. Trong khi đó, lớp polyurethane sẽ làm chậm các bước sóng lớn nên dải bass có độ rumbles tốt hơn, dải mid nghe phong phú hơn. Hệ thống nam châm N52 cùng cuộn voice coil 2 lớp làm bằng đồng giúp cải thiện độ động và độ chính xác cho tín hiệu âm thanh.

Cụm driver trên Rhombus được Tripowin tinh chỉnh chất âm sao cho đạt được sự cân bằng giữa nét nhạc tính và độ chính xác cao. Những cú thả bass xuống rất sâu và có uy lực vô cùng mạnh mẽ. Dải mid ngoài sự tự nhiên, tươi tắn thì còn có tính phong phú cao. Trong khi đó, phần mở rộng ở dải treble sở hữu độ chi tiết và sắc nét cao nhưng vẫn tạo được sự thoải mái khi audiophile nghe nhạc trong nhiều giờ.

Tripowin Rhombus được tune âm sao cho vừa có độ nhạc tính cao vừa có độ chi tiết tốt

Về mặt thông số, Tripowin Rhombus có độ nhạy tối đa là 105dB cùng trở kháng hoạt động là 24Ohm. Mẫu IEM mới nhất của Tripowin hiện có giá bán trên thị trường quốc tế là 79USD. Tham khảo chọn mua tại Xuân Vũ Audio – một trong những địa chỉ bán tai nghe uy tín nhất tại Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here