Sennheiser sắp trình làng 5 mẫu Headphone mới thuộc dòng Âm thanh sân khấu

0
1118

Sắp tới, hãng âm thanh nổi tiếng đến từ Đức sắp cho ra mắt 5 model tai nghe mới thuộc dòng Pro Audio (PA), chuyên dụng cho kĩ thuật viên trên sân khấu. Vì đặc thù đối tượng sử dụng, nên bộ đôi tai nghe như Sennheiser 300 Pro và 310 Pro cần phải thỏa mãn một số yêu cầu kĩ thuật riêng. Đây là dòng headphone đòi hỏi có độ chi tiết âm thanh cao và khả năng cách âm tốt, cùng với cảm giác đeo thoải mái để có thể sử dụng trong thời gian dài. Có vẻ như ở bộ sản phẩm mới này, các kĩ sư của Sennheiser đã làm rất tốt.

Sennheiser, pro, tintucaudio

Thông tin của từng model tai nghe mới của Sennheiser

  • HD 300 PRO – Sản phẩm Headphone kiểm âm đầu bảng của hãng
  • HD 300 PROtect – tương tự HD 300, được tích hợp thêm công nghệ bảo vệ thính lực ActiveGard.
  • HMD 300 PRO – Headphone dạng closed back, có mic chuyên dụng để đàm thoại kĩ thuật, có tích hợp AcitveGard, dây có thể tháo rời.
  • HMD 300-XQ2 – tương tự HMD 300 PRO, có thêm hai lựa chọn jack kết nối XLR-3 và ¼’’
  • HMD 301 PRO – tương tự HMD 300 PRO, nhưng chỉ có một bên tai.

Chất lượng âm thanh

Chất âm của một đôi tai nghe dùng trong kĩ thuật âm thanh bao giờ cũng được nhà sản xuất tune âm sao cho cân bằng và chi tiết nhất có thể. Nhờ vào chất âm đặc trưng này, chiếc Sennheiser HD 300 và HMD 300 cũng rất phù hợp dùng cho phòng studio để thu âm mix nhạc.

Thiết kế và tính năng

Chiếc 300 và 301 PRO có vẻ ngoài không khác mấy so với người tiền nhiệm 280 PRO.

Sennheiser, pro, tintucaudio
Sennheiser HD 280 PRO

Chiếc 300 Pro đem lại cảm giác đeo trên tai rất dễ chịu. Để đạt được độ thoải mái này, Sennheiser đã sử dụng vật liệu Earpad mới êm hơn và mềm hơn. Cùng với đó tai nghe được thiết kế để ép vào tai chặt vừa phải, mà vẫn đảm bảo khả năng cách âm tốt với môi trường ngoài. Trên chiếc headphone này, nhà thiết kế của hãng còn chừa ra một khoảng để người dùng có thể vừa đeo kính vừa sử dụng tai nghe.

Dây dẫn của những chiếc headphone này đều có thể tháo rời. Headband trên dòng tai nghe Pro Audio được thiết kế cực kì dẻo dai và bền bỉ, có thể thoải mái bẻ cong, vặn xoắn hay gập lại được.

Cũng vì đặc thù của đối tượng sử dụng, hãng đã trang bị cho sản phẩm một mic đàm thoại cao cấp, để người dùng có thể giao tiếp tốt kể cả trong môi trường nhiều tiếng ồn.

Không những vậy, phiên bản HD 300 PROtect còn được nhà sản xuất tích hợp công nghệ bảo vệ thính lực ActiveGard. Tính năng này có khả năng phát hiện và cắt bỏ các âm thanh đột ngột phát ra với âm lượng lớn, nhằm bảo vệ màng nhĩ người đeo.

Chắc chắn nhiều khách hàng sẽ hài lòng với những cải tiến trên. Bộ sản phẩm này dự kiến sẽ được Sennheiser mở bán vào tháng Tám năm nay

Theo wccftech

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here