POLA là một chiếc IEM đặc biệt

POLA là đôi tai nghe tĩnh điện (Electrostatic) đầu tiên trên thế giới hoạt động không cần Amply rời.

CanJam Singapore 2018 - Shozy và AAW trình làng tai nghe tĩnh điện POLA

các bài viết trước, chúng tôi có phân tích về đặc trưng của loại Driver cao cấp này. Đó là để có thể hoạt động tốt, tai nghe Electrostatic buộc phải sử dụng loại Amply thiết kế riêng cho Driver. Tuy nhiên, tại triển lãm lần này, Shozy và AAW đã tạo nên một bất ngờ lớn cho làng âm thanh quốc tế. Họ đã cho ra mắt POLA với mạch Amp tích hợp trực tiếp trong tai nghe. Điều này có nghĩa là, ta không cần phải mang theo bộ Amp rời cồng kềnh mỗi khi sử dụng tai nghe tĩnh điện của Shozy.

Hệ thống Driver tiên tiến

Theo tên đầy đủ của POLA, chiếc tai nghe này còn có hệ thống Driver Hybrid, tức là mỗi bên không chỉ có một màng loa tĩnh điện, mà còn kết hợp thêm các Driver khác. Nhiều khả năng driver này sẽ là dạng Dynamic, để bổ sung thêm dải Bass cho Driver Electrostatic, vốn thể hiện chi tiết bản nhạc rất tốt ở dải Mid và Treb. Chưa dừng lại ở đó, thông tin trên Poster của sản phẩm còn cho ta biết, đôi IEM này sử dụng buồng cộng hưởng âm bằng kim loại thay vì bằng nhựa cứng như các tai nghe thông thường.

Với cấu hình Driver như vậy, đáp tuyến tần số của đôi IEM đã đạt được giá trị siêu khủng: 10Hz-100kHz. Mặc dù đây mới chỉ là thông số đo đạc trên lý thuyết, nhưng nó cũng phần nào thể hiện được sức mạnh âm thanh của chiếc tai nghe mới đến từ sự hợp tác ăn ý của Shozy và AAW.

Các thông tin tiếp theo về sản phẩm âm thanh mới tại triển lãm CanJam sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục. Mời các bạn đón đọc tại TinTucAudio.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here