Những thông tin rò rỉ về Sony WH-1000XM4 mới

0
1591

Theo thông lệ, cứ mỗi năm Sony sẽ lại cho ra mắt một mẫu tai nghe chống ồn đầu bẳng mới thuộc dòng WH-1000X. Hiện tại cũng là thời điểm cận kề với thời gian ra mắt của mẫu WH-1000XM3 trong năm ngoái. Vậy liệu rằng Sony sẽ đem tới cho chúng ta những gì trong phiên bản tai nghe mới của năm 2020. Hãy cũng Xuân Vũ Audio đón xem tổng hợp những phân tích và dự đoán của các chuyên gia trên thế giới về mẫu tai nghe này các bạn nhé. 

THIẾT KẾ

Theo hình ảnh và thông tin rò rỉ từ trang FCCid và The Verge, Sony WH-1000XM4 có thiết kế ngoại hình không khác biệt quá nhiều so với phiên bản tiền nhiệm WH-1000XM3.  

Phần headband uống cong đặc trưng kết hợp cùng hình dáng earcup gọn gàng, hơi hướng hiện đại. Tuy nhiên, các chuyên ra cho rằng chất liệu để hoàn thiện Sony WH-1000XM4 sẽ có phần khác biệt so với phiên bản trước. 

Đồng thời theo thông tin rò rỉ trên trang bán hàng của Walmart – Mỹ, trọng lượng của Sony WH-1000XM4 sẽ nhẹ hơn so với phiên bản cũ, điều này sẽ giúp trải nghiệm đeo trở nên thoải mái và dễ chịu hơn

TÍNH NĂNG VÀ THÔNG SỐ

Chúng ta có thể kỳ vọng gì vào Sony WH-1000XM4 trong phần tính năng và thông số. 

Thật may khi thông tin rò rỉ từ Walmart cho chúng ta biết nhiều hơn là trọng lượng của tai. Ở một vài thông số, nó vẫn giống so với phiên bản cũ nhưng có những thông số ấn tượng hơn đáng kể ở trên Sony WH-1000XM4 mới.

– Sony WH-1000XM4 sở hữu kết nối đa thiết bị, điều này có nghĩa bạn có thể kết nối 2 điện thoại cùng lúc tới Sony WH-1000XM4 hoặc 1 điện thoại 1 lap-top để có thể vừa giải trí, vừa liên lạc đồng thời. 

– Một điểm sáng nổi bật đó là Sony WH-1000XM4 sẽ sử dụng bộ xử lý tín hiệu âm thanh Sony DSEE mới. Trên WH-1000XM3, bộ xử lý tín hiệu này có tác dụng upscale âm thanh lên độ phân giải cao hơn nhưng trên phiên bản mới, nó sẽ bổ sung tính năng với tên gọi Edge-AI. Tính năng này được đồng phát triển với Sony Music Entertainment giúp phân tích và upscale file nhạc trong thời gian thực, đem lại âm thanh chi tiết và sống động hơn.

– Thông số về pin sử dụng vẫn giống như trên phiên bản cũ với 30h sử dụng tối đa, thời gian sạc nhanh 10p cho 5 giờ sử dụng.

– Một cải tiến đáng chú ý nữa là Sony WH-1000XM4 được trang bị công nghệ Precise Voice Pickup cho khả năng đàm thoại trong trẻo hơn. Công nghệ này kết hợp tới 5 microphone trên tai nghe cùng bộ vi xử lý trung tâm để phân tích và lọc ồn.

– Cuối cùng là tính năng Adaptive Sound Control – Khả năng nhận diện và thay đổi chế độ chống ồn thông minh vẫn được giữ nguyên. 

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng dự đoán thêm rằng Sony WH-1000XM4 sẽ được trang bị Bluetooth 5.0 mới nhất thay cho Bluetooth 4.2 cũ trên WH-1000XM3. LDAC và các codec Bluetooth chất lượng cao khác cũng sẽ vẫn được giữ nguyên và khả năng nghe nhạc độ trễ thấp.

Ở trong phần hướng dẫn sử dụng bị rò rỉ có nhắc tới một tính năng mới nữa là Speak to Chat. Hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết về tính hữu dụng và cách thức hoạt động của tính năng này. Do vậy, chúng ta sẽ vẫn phải chờ đợi tin tức chính thức từ Sony. 

KẾT LUẬN

Sony WH-1000X series luôn là dòng tai nghe dẫn đầu thế giới về công nghệ và khả năng chống ồn kể từ khi ra mắt đến nay. Do đó, WH-1000XM4 vẫn sẽ được kỳ vọng là một chiếc tai nghe chống ồn rât đáng chờ đợi của năm 2020. Dự kiến Sony sẽ công bố thông tin chính thức về sản phẩm vào đầu tháng 7/2020, các bạn cùng đón chờ nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here