Tai nghe inear Truthear Nova: Một trong những siêu tân tinh ở phân khúc tầm trung

0
1315

Chỉ với 4 thành viên là Hexa, Zero Red, Zero Blue và Hola, Truthear đã thâu tóm được một lượng lớn audiophile là những wibu yêu âm nhạc. Không giống như KZ hay Moondrop, Truthear không hề chạy theo số lượng mà quan tâm đến chất lượng sản phẩm nhiều hơn. Mặc dù đã nhá hàng từ tháng 9 nhưng phải tới tận bây giờ, Truthear mới chính thức công bố những thông tin chi tiết về chiếc tai nghe hybrid Truthear Nova.

Thiết kế

Tương tự như các sản phẩm trước đó của Truthear, Nova có phần housing được in 3D DLP bởi Heygears. Toàn bộ housing được làm từ chất liệu nhựa nên có trọng lượng tương đối nhẹ. Bề mặt của housing được đánh bóng hoàn toàn bằng tay và phủ thêm vecni để tăng thêm sự sang trọng.

Thiết kế tổng thể của Truthear Nova

Các lớp họa tiết trên faceplate được xếp chồng chéo lên nhau và có màu sắc xanh dương đẹp mắt. Ngoài việc kí hiệu L/R rõ ràng trên housing, nhà sản xuất còn bố trí thêm 4 lỗ thông hơi ở gần connector. Ống nozzle của Truthear Nova có tới 3 đường dẫn âm và đường kính ống dẫn âm khoảng 5,8mm.

Các lớp họa tiết trên faceplate của Truthear Nova nhìn rất đẹp mắt

Sợi dây cáp đi kèm với Truthear Nova được bện chéo từ 4 lõi dây làm bằng chất liệu đồng OCC có độ tinh khiết cao. Bọc bên ngoài mỗi lõi dây là lớp vải bện chắc chắn. Màu sắc xanh/đen được làm so le nhau khiến cho sợi cáp của Nova trở nên đẹp hơn. Cáp sử dụng connector 2-pin 0.78mm và jack 3.5mm. Ngoài sợi cáp, tai nghe được đi kèm 3 cặp eartips silicone, 1 cặp foam eartips và 2 cặp dual flange eartips.

Truthear Nova được đi kèm một sợi cáp bện từ vải

Cấu hình driver

Truthear Nova sử dụng hệ thống driver có cấu hình hybrid bao gồm 1 driver dynamic và 4 driver Balanced Armature ở mỗi bên tai. Driver dynamic có đường kính 10mm, sử dụng màng loa LCP, hệ thống tro polyurethane và cụm nam châm N52 để xử lý âm thanh ở dải tần số thấp. Cặp driver BA thiết kế dạng kép sẽ đảm nhận việc tái tạo âm thanh ở dải trung và cao.

Truthear Nova được trang bị 1 driver dynamic 10mm và 4 driver Balanced Armature

Về mặt thông số, Nova có dải tần đáp ứng là 8Hz – 40kHz, độ nhạy 123dB và trở kháng 14,8 Ohm. Có thể thấy Nova không phải là một chiếc tai nghe quá khó kéo. Những chiếc dongle tầm trung như Dawn Pro hay Shio hoàn toàn đủ sức mạnh để phối ghép cùng với Nova.

Truthear Nova hiện đã được lên lịch order ở thị trường quốc tế với mức giá là 149 USD

Hiện chiếc tai nghe Truthear Nova đang có giá mở bán trên thị trường quốc tế là 149,99 USD và sẽ sớm có mặt tại thị trường Việt Nam vào tháng tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here