Tai nghe Moondrop Para: Headphone wibu tiếp theo của Nguyệt Rụng sẽ cập bến Việt Nam

0
780

Sau Joker thì Para sẽ là chiếc headphone wibu tiếp theo sẽ cập bến thị trường Việt Nam trong tháng tới. Moondrop Para là mẫu headphone dạng fullsize được tích hợp driver Planar Magnetic có kích thước lên tới 100mm và sở hữu nhiều linh kiện chất lượng cao cho phép tăng cường độ chân thực, chi tiết khi tái tạo âm thanh.

Thiết kế

Moondrop Para có ngôn ngữ thiết kế khá tương đồng với phiên bản Venus trước đó. Tuy nhiên, cấu trúc và vật liệu cấu thành đã được thay đổi để giảm trọng lượng xuống từ đó giúp cho tai nghe mang lại cảm giác đeo nhẹ và êm tai hơn.

Thiết kế tổng thể và phần hộp bìa của Moondrop Para khiến nhiều wibu phải xiêu lòng

Giống với nhiều mẫu tai nghe headphone cao cấp, Para có phần headband được tách làm hai phần. Trong đó phần gọng được làm bằng kim loại có khả năng điều chỉnh độ rộng nhằm đem lại sự thoải mái và linh hoạt khi đeo. Ngay phía dưới là phần đệm đầu giả da có tác dụng ôm sát vào đầu của người nghe vừa để tăng độ fit vừa tạo cảm giác êm ái cho phần đầy của người sử dụng.

Việc sử dụng vật liệu mới giúp giảm trọng lượng của Moondrop Para

Phần earcups lớn cũng được làm từ kim loại và có thiết kế dạng openback. Miếng đệm earpads mềm có kích cỡ lớn vừa ôm sát vào tai của người nghe, vừa tạo cảm giác thoải mái và không bị bí khi đeo tai nghe liên tục trong nhiều giờ. Tai nghe sử dụng cáp rời nên người dùng hoàn toàn có thể nâng cấp phần dây cáp để cải thiện khả năng dẫn truyền tín hiệu.

Cấu hình driver

Như đã nói ở phía trên, Moondrop Para sử dụng driver Planar Magnetic có đường kính lên tới 100mm. Driver này được trang bị công nghệ Full Driver tân tiến với tác dụng chủ yếu là loại bỏ các rung động phân tách tiêu cực. Từ đó nâng cáp hiệu suất âm thanh ở dải tần số cao.

Moondrop Para được trang bị driver Planar Magnetic có đường kính lên tới 100mm

Phần màng loa có dạng composite với ưu điểm nổi trội là khả năng giảm chấn tốt khi kết hợp với hệ thống mạch bạc sẽ tăng cường đáng kể độ chi tiết của âm thanh. Mạch từ tính trên Moondrop Para được cấu tạo từ 36 cụm nam châm neodymium N52 được tối ưu hóa bởi công nghệ FEA giúp phân bổ đều lượng từ trường lên bề mặt màng loa. Và như thường lệ, chất âm của Para sẽ được điều chỉnh theo đường cong VDSF đặc trưng.

Moondrop Para đang được mở bản tại thị trường Việt Nam

Về thông số, Para có dải tần đáp ứng là 20Hz – 20kHz, độ nhạy 101dB và hoạt động ở trở kháng 8Ohm. Hiện Moondrop Para đang được mở bán tại thị trường Việt Nam với mức giá 6,49 triệu đồng. Bạn có thể tham khảo các địa chỉ uy tín như Xuân Vũ Audio để trải nghiệm và mua sắm nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here