Tai nghe Tanchjim Origin: Vẻ đẹp bóng bẩy, driver thế hệ mới

0
632

Tanchjim với những chiếc tai nghe chất lượng như One, Kara, New Hana, … đã và đang trở thành một trong các thương hiệu âm thanh được nhiều người dùng lựa chọn để endgame. Là sản phẩm mới nhất được ra mắt trong năm 2024, Tanchjim Origin sử dụng driver dynamic DMT thế hệ 5 hoàn toàn mới, housing kim loại bóng bẩy kèm theo đó là khả năng thay đổi nozzle để tùy chỉnh chất âm.

Thiết kế

Tanchjim Origin sở hữu phần housing có kiểu dáng khá giống với phiên bản Kara. Tuy nhiên, toàn bộ housing sẽ được làm bằng thép không gỉ 304 thay vì nhựa trong suốt. Điều này vừa giúp tăng tính thẩm mỹ vừa góp phần cải thiện độ bền bỉ của tai nghe.

Thiết kế thanh lịch nhẹ nhàng của Tanchjim Origin

Bề mặt của housing sẽ được đánh bóng cẩn thận, trong khi đó, mặt faceplate có dạng nhám được in logo/tên thương hiệu để tăng độ nhận diện. Ống nozzle cũng được làm từ thép và có khả năng tháo rời. Theo kèm với Origin sẽ có 3 cặp nozzle là S-Standard, D-Dynamic và L-Light. Mỗi ống nozzle sẽ được tích hợp một lớp lưới mỏng chống thấm nước/lọc bụi mịn và 1 lớp lưới kim loại để lọc các hạt tạp chất.

Điểm độc đáo của Tanchjim Origin nằm ở khả năng thay thế ống nozzle

Ngay dưới connector 2-pin sẽ là cổng thoát hơi có tác dụng tăng cường dải động cho driver dynamic DMT5. Sợi cáp đi kèm với Tanchjim Origin có lõi dây làm bằng đồng OFC 6N Litz mạ bạc. Ngoài ra sẽ có thêm bộ eartips Tanchjim T-APB (3 cặp tăng bass, 3 cặp tăng treble).

Phụ kiện theo kèm với Tanchjim Origin

Cấu hình driver

Bên trong khoang âm của Tanchjim Origin sẽ chỉ có duy nhất 1 driver dynamic DMT được phát triển đến thế hệ thứ 5. Driver này có đường kính 10mm, sử dụng mạch từ kép, sản sinh ra một lượng lớn từ thông và cung cấp dải động vô cùng ấn tượng.

Tanchjim Origin sẽ sử dụng cấu hình driver gồm duy nhất 1 dynamic DMT thế hệ 5

Về mặt thông số, Origin có dải tần đáp ứng là 2Hz – 48kHz, độ nhạy 126dB và hoạt động ở trở kháng 16Ohm. Hiện chiếc IEM mới nhất của Tanchjim đang có giá mở bán tại thị trường Việt Nam là 6,39 triệu đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here