Mới đây, Xiaomi, hãng ‘Apple của Trung Hoa’ đã công bố một mẫu Earbud giá rẻ mới với tên gọi Mi Dual-Unit Half-Ear.

Vỏ Housing của Mi Dual-Unit Half-Ear.

xiaomi, tintucaudio, Mi Dual-Unit Half-Ear

Cấu trúc vỏ housing Half-Ear của Xiaomi tương tự như thiết kế của Apple trên những chiếc EarPods và AirPods. Chiếc tai nghe này được làm bằng gốm, chính là vật liệu làm nên thân máy bóng loáng cho chiếc flagship Xiaomi Mi Mix. Hình dạng tai nghe này không chỉ đem lại sự thoải mái, mà còn được hãng khẳng định có tác dụng tránh tổn thương ống tai trong cho người đeo.

Driver của Mi Dual-Unit Half-Ear.

xiaomi, tintucaudio, Mi Dual-Unit Half-Ear

Bên trong tai nghe, ta có hệ thống Driver Dynamic, với đường dẫn âm dạng ‘’kèn ống’’ cũng được làm bằng gốm. Xiaomi giới thiệu cấu trúc âm học này cho ra âm thanh rõ ràng hơn, và đồng thời có khả năng cản tiếng ồn từ môi trường ngoài tốt hơn kiểu Earbud thông thường.

Dây dẫn

xiaomi, tintucaudio, Mi Dual-Unit Half-Ear

Dây tín hiệu của tai nghe được làm từ nhựa dẻo TPU chống rối tốt, cùng với đó là jack chữ L chống đứt hiệu quả. Tai nghe đi kèm với Microphone và 3 phím điều khiển nhạc tích hợp trên dây.

Chuẩn Hi-Res Audio ?

Điểm gây bất ngờ nhất ở sản phẩm mới này là chuẩn âm thanh Hi-Res Audio, đã được hiệp hội âm thanh Nhật Bản chứng nhận. Và đáng chú ý không kém, đây là sản phẩm chỉ có giá 69 Nhân Dân Tệ, tức là khoảng 250 ngàn đồng.

Kết luận chung

Mi Dual-Unit Half-Ear có hai màu là đen và trắng. Hiện sản phẩm mới chỉ bán tại thị trường Trung Quốc, vì vậy ta chưa có đánh giá khách quan về chất lượng âm thanh thực sự trên sản phẩm mới từ nhà Xiaomi. Bản thân tôi rất tò mò và nóng lòng muốn được trên tay trải nghiệm sản phẩm này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here