Trên thực tế, loa Bluetooth rất dễ sử dụng và bất cứ ai cũng có thể mua về và chơi nhạc với thiết bị này một cách dễ dàng. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách sạc sao cho an toàn và hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sạc loa bluetooth đúng cách và hiệu quả nhất ở bài viết này nhé.

Gần đây, trên các trang mạng xã hội hay phương tiện truyền thông có ghi nhận được khá nhiều vụ nổ các thiết bị điện tử khi đang sạc pin, loa bluetooth cũng không ngoại lệ. Điều đó khiến không ít người dùng cảm thấy lo lắng. Bên cạnh đó, người dùng còn phàn nàn về việc tuổi thọ pin kém, chai pin,.. dẫn đến loa kém chất lượng. Vậy làm thế nào để có thể sạc loa bluetooth đúng cách và hiệu quả nhất? Bạn hãy theo dõi và thực hiện các thủ thuật dưới đây.

1. Sạc nhồi cho loa bluetooth

Những viên pin được sử dụng trong chiếc loa Bluetooth cũng giống như trong smartphone hoặc các thiết bị điện tử khác. Bạn có biết, thời gian từ khi loa được sản xuất cho đến lúc bạn ra cửa hàng và mua nó về tương đối lâu. Có thể là 2 đến 3 tháng cũng có thể lên đến cả năm trời. Vì vậy, viên pin được tích hợp bên trong thiết bị đã bị “chai” tạm thời. nghĩa là nó không còn hoạt động mượt mà ổn định như khi mới sản xuất được nữa.

Chúng không được sử dụng trong một thời gian dài khiến những viên pin hầu hết đang ở trong trạng thái ngủ. Thời điểm này, chúng đang không có năng lượng. Khi mua và sử dụng loa Bluetooth, chúng ta không nên bật lên chơi nhạc ngay vì lúc này thiết bị sẽ bị sập nguồn ngay lập tức.
Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, khi mới mua loa bluetooth về bạn hãy cắm nguồn để sạc cho loa từ 8-10 giờ. Lời khuyên là bạn hãy cắm sạc qua đêm để tiết kiệm thời gian.
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-140 Cách sạc loa bluetooth đúng cách và hiệu quả nhất
Sạc nhồi cho loa bluetooth.

2. Sử dụng dây sạc chính hãng thay vì giá rẻ

Các nhà sản xuất thường cung cấp bộ sạc chính hãng đi kèm khi bạn mua loa bluetooth. Tuy nhiên, nhiều người không sử dụng những mẫu dây sạc này mà lại thường xuyên sử dụng dây sạc của điện thoại hay các thiết bị điện tử khác. Điều này sẽ khiến năng lượng điện truyền vào pin không hiệu quả, thậm chí có thể xảy ra các hiện tượng xấu như: Nhiễm điện, đoản mạch,…
Do đó, để loa Bluetooth được sử dụng lâu dài thì bạn nên sử dụng dây sạc pin chính hãng. Trong trường hợp dây sạc bị hỏng hoặc gặp các sự cố khác thì phải liên hệ với nhà cung cấp để mua mới.
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-141 Cách sạc loa bluetooth đúng cách và hiệu quả nhất
Sử dụng dây sạc chính hãng thay vì giá rẻ.

3. Tránh sử dụng pin cạn kiệt rồi mới sạc

Chúng ta thường có một thói quen khó tránh đó là việc để chiếc loa bluetooth hoạt động đến cạn kiệt năng lượng đến mức sập nguồn rồi mới sạc lại. Điều này rất gây hại cho pin, khiến pin bị giảm chất lượng, chai pin, hoạt động kém công suất và thậm chí là cháy pin.
Trên thực tế, thời điểm thích hợp nhất để sạc loa Bluetooth chính là lúc pin còn ở mức 5 – 7%. Lúc này bạn nên sạc ngay, không nên đển lúc loa bị tắt nguồn rồi mới sạc.
Bạn hãy sạc loa bluetooth bất cứ khi nào cảm thấy việc đó là có thể. Các nghiên cứu khoa học cho thấy pin hoạt động tốt nhất khi nó luôn ở trạng thái năng lượng lớn hơn 30%.
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-142 Cách sạc loa bluetooth đúng cách và hiệu quả nhất
Tránh sử dụng pin cạn kiệt rồi mới sạc.

4. Thường xuyên sạc loa bluetooth nếu không sử dụng

Đừng nghĩ rằng không sử dụng loa Bluetooth thì chúng ta không cần phải sạc pin, khi nào sử dụng thì mới cần sạc. Các dụng cụ pin trong loa dễ hư hỏng nếu không được sạc pin thường xuyên, không nạp điện cho pin trong thời gian dài.
Thật vậy, các nhà sản xuất luôn đưa sản phẩm ra thị trường khi lượng điện trong pin duy trì mức 40% . Và khuyến cáo sạc lại và kiểm tra nếu quá trình lưu kho lâu ngày.
Do đó, mặc dù không dùng, chúng ta cũng nên chú ý sạc 50% pin và thường xuyên để ý tới điều này. đây là cách bảo quản hiệu quả cho sản phẩm.
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-144 Cách sạc loa bluetooth đúng cách và hiệu quả nhất
Thường xuyên sạc loa bluetooth nếu không sử dụng.

5. Đừng sạc loa Bluetooth quá lâu

Như đã đề cập ở trên, ở những lần sạc đầu tiên (khi mới mua loa về), bạn có thể cắm sạc liên tục trong nhiều giờ đồng hồ, thậm chí là cả ngày lẫn đêm. Thế nhưng khi đã sử dụng bình thường, bạn nên để thời gian sạc pin từ 4-6 tiếng. Hãy chú ý đến đèn báo pin đầy để ngắt nguồn sạc.
Việc sạc qua đêm, sạc quá lâu sẽ làm giảm tuổi thọ pin và thiết bị, đồng thời có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Sau khi sạc loa bluetooth xong, hãy rút củ sạc ra khỏi ổ cắm điện để tiết kiệm năng lượng, đồng thời phòng tránh cháy nổ.
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-143 Cách sạc loa bluetooth đúng cách và hiệu quả nhất
Đừng sạc loa Bluetooth quá lâu.

6. Không phát nhạc khi đang sạc loa bluetooth

Điều này không những đúng với loa bluetooth mà còn đúng với rất nhiều thiết bị điện tử khác nữa. Việc sạc – xả đồng thời sẽ khiến viên pin hoạt động liên tục và nóng lên một cách nhanh chóng. Bạn hãy tránh điều này nhất có thể, chỉ sử dụng trong những trường hợp bất khả kháng, còn không thì đừng bao giờ vi phạm quy định này nhé. Viên pin của bạn sẽ nhanh chóng “ra đi” sau một thời gian ngắn sử dụng.
Hãy sạc đầy pin rồi mới để nó hoạt động. Hoặc nếu bạn không thể đợi được, hãy cắm sạc cho đến khi pin tích được 30-50% năng lượng rồi ngắt sạc để sử dụng nhé!
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-145 Cách sạc loa bluetooth đúng cách và hiệu quả nhất
Không phát nhạc khi đang sạc loa bluetooth.

Trên đây là cách sạc loa bluetooth đúng cách và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này tới bạn bè nhé!

Theo Cellphones

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here